Bột Tungsten carbide – Vonfram cacbua số 01 Việt Nam

Tungsten carbide Vonfram Carbide

Giới thiệu về Bột Tungsten carbide – Vonfram cacbua

Vonfram cacbua, còn được biết đến với cái tên khác là tungsten cacbua là một hợp chất hóa học (cụ thể là một hợp chất cacbua) có chứa các thành phần chính bằng nhau của các nguyên tử vonfram và cacbon, có công thức hóa học được quy định là WC.

Bột Tungsten carbide – Vonfram cacbua có độ khỏe xấp xỉ gấp đôi thép, với mô đun của Young rơi vào khoảng 530-700 GPa (77.000 đến 102.000 ksi) và gấp đôi mật độ thép- gần nửa đường giữa đó là chì và vàng. Hợp chất này có thể so sánh với corundum (α-Al2O3) với độ cứng và chỉ có thể đánh bóng và hoàn thiện bằng chất mài có độ cứng cao hơn như hợp chất dạng khối bo nitrua và bột kim cương, bánh xe và các hợp chất.

Không giống như vàng truyền thống, rất dễ bị trầy xước, Vonfram cacbua có khả năng chống xước hoàn toàn. Trên thực tế, nó là kim loại chống trầy xước tốt nhất trên hành tinh

Công dụng của Bột Tungsten carbide – Vonfram cacbua

Ở dạng cơ bản nhất, hợp chất này tồn tại dưới hình dạng tinh thể – bột màu xám, nhưng nó có thể được ép và tạo thành các hình dạng để sử dụng trong máy móc công nghiệp, dụng cụ cắt, chất mài mòn, đạn xuyên thủng, các dụng cụ, nhạc cụ và đồ trang sức.

Bột Tungsten carbide - Vonfram cacbua
Bột Tungsten carbide – Vonfram cacbua

Điểm khác biệt giữa Bột Tungsten carbide – Vonfram cacbua và Bột Tungsten

Sự khác biệt lớn nhất và quan trọng nhất giữa chúng là vonfram dùng để chỉ kim loại riêng lẻ, trong khi cacbua vonfram là hợp kim của vonfram và chủ yếu là cacbon, mặc dù niken và titan là một trong những kim loại khác có thể được sử dụng.

Trong khi Vonfram cacbua có nhiều đặc tính của chính vonfram, bao gồm độ bền, sức mạnh và điểm nóng chảy cao, nó là một kim loại tốt hơn nhiều. Vonfram xếp hạng 7,5 trên thang Mohs. … Vonfram cacbua có khả năng chống xước cực cao ở Mohs 8 đến 9, và là kim loại cứng nhất để sử dụng làm đồ trang sức.

Bột Tungsten carbide - Vonfram cacbua
Bột Tungsten carbide – Vonfram cacbua

Vonfram hay titan loại nào tốt hơn?

Titan cũng được xếp hạng cao trên thang Mohs và cứng hơn và bền hơn các kim loại quý như vàng, nhưng về cơ bản nó vẫn mềm hơn vonfram. Titan chống trầy xước kém hơn nhiều nhưng sẽ không bị nứt vỡ, và ít giòn hơn nhiều so với Vonfram cacbua.

Ngoài ra vonfram không bị xỉn màu, phát triển lớp gỉ hoặc gỉ.

Đóng gói Bột Tungsten
Đóng gói Bột Tungsten
Bột Tungsten carbide - Vonfram cacbua
Bột Tungsten carbide – Vonfram cacbua

Bột Tungsten carbide – Vonfram cacbua có độc hại?

Vonfram đã là chủ đề của nhiều nghiên cứu thực nghiệm và trong ống nghiệm nhằm xác định cấu hình chuyển hóa và độc tính của nó. Tuy nhiên, vonfram và các hợp chất của nó không được coi là rất độc đối với con người. Hầu hết các thông tin về độc chất học hiện có ở người đến từ việc tiếp xúc nghề nghiệp mãn tính.

✅Liên hệ mua Bột Tungsten carbide – Vonfram cacbua

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT ALPHA
(ALPHA TECHNICAL EQUIPMENT CO.,LTD)
Văn Phòng  : KCN Vĩnh Lộc A | F13/27T đường liên ấp 5,6. Xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh.
Kho : H25 Đường C4, P.Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM.
MST  : 0314113283

 ✅▶ Phòng Kinh Doanh |