Cây ATM gạo ứng dụng công nghệ AI nhận diện khuôn mặt

Phát Minh Khoa Học giúp cho mỗi người công bằng trong việc nhận gạo từ thiện

Đại Học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, ứng dụng công nghệ AI nhận diện khuôn mặt để phát 15 tấn gạo miễn phí trong 2 tuần cho người dân.

ATM gao dung cong nghe AI nhan dien khuon mat hinh anh 1 Gao_NEU_1_zing.jpg
Ngày 16/4, chương trình “Cây gạo – NEU giúp người nghèo vượt qua dịch Covid-19” được ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức. Cây ATM gạo ứng dụng công nghệ AI nhận diện khuôn mặt đã  chia Hơn 15 tấn gạo được phát từ ngày 16/4 đến 30/4 tại trường (số 207 đường giải phóng, quận Hai Bà Trưng – Hà Nội).
ATM gao dung cong nghe AI nhan dien khuon mat hinh anh 2 Gao_NEU_2_zing.jpg
Mỗi người được nhận một lần gạo (túi 3 kg) mỗi tuần. Chương trình diễn ra trong 2 tuần. “Chúng tôi chuẩn bị công nghệ AI nhận diện khuôn mặt, không tiếp xúc trực tiếp bà con. Người dân chỉ cần nói họ tên, hệ thống nhận diện khuôn mặt chụp lại, đảm bảo nguyên tắc trong một tuần, bà con không quay lại lần nữa”, ông Nguyễn Hữu Đồng, Chủ tịch Công đoàn Đại học Kinh tế Quốc dân, cho biết.
ATM gao dung cong nghe AI nhan dien khuon mat hinh anh 3 Gao_NEU_3_zing.jpg
“Chồng tôi nhiễm chất độc da cam, gia đình có một con trai không may cũng nhiễm bệnh. Nhờ có chương trình này, gia đình tôi bớt khó khăn hơn trong những ngày tới”, bà Nguyễn Thị La (74 tuổi, phố Khâm Thiên, Hà Nội) chia sẻ.
ATM gao dung cong nghe AI nhan dien khuon mat hinh anh 4 Gao_NEU_4_zing.jpg
Chị Vũ Thị Xuyến (phố Đại La, Hà Nội) bị tai nạn, được cán bộ phường hỗ trợ đi lấy gạo. Chị cho biết rất vui khi nhận được số gạo tình thương này.

Cây ATM gạo ứng dụng công nghệ AI nhận diện khuôn mặt , đã và đang giúp người nghèo tại Viêt Nam có được đủ lương thực trong mùa dịch. – Nguồn ZING