Xế sang và tình huống dở khóc dở cười của Đại Gia Việt

Chiều ngày 22/6 , hai chiếc ô tô Mercede-Benz E-Class và Mitsubishi Triton bị ngập nước biển tại Cồn Mờ, Nghĩa Hưng, Nam Định. Lý do được cho là chủ nhân mang xe ra Cồn chơi, nhưng về quá muộn, nước biển dâng lên nhanh nên không kịp di chuyển xe lên.

Tình huống trớ trêu

Có thông tin hai chiếc xe đã được kéo lên bờ, với chi phí tổng chi phí kéo xe 20 triệu đồng. Một số người gần đó đã cảnh báo chủ xe về trước 3 giờ chiều, nhưng có vẻ như chủ xe không nghe theo lời khuyên.
Vụ việc đang gây được rất nhiều sự chú ý trên mạng xã hội. Có người cho rằng, thiệt hại không dừng ở số tiền 20 triệu đồng, vì nước biển có muối, khi len lỏi vào khung gầm, động cơ, nội thất khiến các chi tiết kim loại nhanh bị ăn mòn, độ bền giảm nhanh chóng theo thời gian.

Bên cạnh đó, chủ xe cũng cần đem xe đi rửa cẩn thận để làm sạch nước biển. Dĩ nhiên, để rửa sạch hoàn toàn nước biển là điều không thể do đã len lỏi vào các ngóc ngách. Đó còn chưa kể tới chi phí thay mới một vài bộ phận.

www.thietbikythuat.vn xe bị thủy kích

Tài khoản Minh Hung bình luận: “Không nổ máy thì không bị thủy kích. Nhưng có thể phải thay toàn bộ nội thất, hệ thống điện, làm sạch hệ thống ống dẫn, động cơ… chắc cỡ đôi trăm triệu là ít”.
Có thể thấy qua hình ảnh, chiếc Mercedes-Benz E-Class nhận hậu quả nặng nề hơn do chiều cao thấp và đỗ ở vị trí xa bờ hơn. Nước dâng lên như nuốt chửng cả chiếc xe. Mercedes-Benz E-Class có giá trị không hề nhỏ, giá bán niêm yết cho bản thấp cấp nhất cũng ở mức 2,099 tỷ đồng. Trong khi đó, giá trị của chiếc Mitsubishi Triton ít hơn, ở mức vài trăm triệu đồng.

Đây là bài học thực sự đắt giá cho những chủ nhân có ý định mang xe ra những vùng biển chơi, vì chỉ một sai lầm nhỏ cũng dẫn đến hậu quả rất nặng nề. Nguồn autopro.